Đường dẫn truy cập

15 phiến quân Taliban bị hạ sát ở Afghanistan


Các giới chức tại Afghanistan cho hay: binh sĩ của NATO và Afghanistan đã hạ sát 15 phần tử chủ chiến Taliban trong những vụ bố ráp khác nhau ở miền nam nước này.

Một thông cáo của bộ quốc phòng Afghanistan nói rằng các vụ xung đột diễn ra hôm qua tại quận Zhari trong tỉnh Kandahar.

Các binh sĩ của Hoa Kỳ, NATO và Afghanistan đang chống lại phe Taliban nổi dậy và các toán phiến quân khác có cứ địa tại miền nam và miền đông Afghanistan.

Cũng ngày hôm qua, bộ Nội vụ Afghanistan cho hay cảnh sát đã bắt giữ một viên chỉ huy Taliban đặc trách tổ chức các vụ tấn công nhắm vào các lực lượng Hoa Kỳ, NATO và Afghanistan.

Bộ nói rằng Abdul Jabar đã bị bắt trong khi đang đi về phía Pakistan. Ông này đã từng làm phụ tá cho thủ lãnh chủ chiến Mullah Mansoor Dadullah cũng đã bị bắt.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG