Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Mesic nghênh tiếp Tổng Thống Bush đến Croatia


Tổng Thống Croatia Stipe Mesic đã nghênh tiếp Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush, một ngày sau cuộc họp cấp cao NATO ở Bucharest mời Croatia và Albania khởi sự thương thuyết để gia nhập liên minh NATO.

Tổng Thống Bush đến Zagreb vào sáng sớm thứ Sáu, sau khi các nhà lãnh đạo NATO kết thúc cuộc họp thượng đỉnh, và hội đàm với Tổng Thống Nga Vladimir Putin.

Tại một cuộc họp báo sau đó, Tổng Thống Putin nói ông lấy làm hài lòng về các cuộc thảo luận vừa diễn ra. Ông Putin nói không có chuyện trở lại với thời kỳ Chiến Tranh Lạnh, nhà lãnh đạo Nga hoan nghênh điều mà ông gọi là thái độ của Hoa Kỳ sẵn sàng lắng nghe những quan tâm của nước Nga về kế hoạch bố trí một hệ thống phòng chống phi đạn ở Trung Âu.

Tuy nhiên, một lần nữa, ông Putin lại chỉ trích sự bành trướng của NATO, đặc biệt là bất cứ cuộc bành trướng nào tiến gần hơn tới biên giới nước Nga.

Sáng thứ Sáu, các nhà lãnh đạo NATO đã gặp Tổng Thống Ukraina Viktor Yushchenko. Hôm thứ Năm, các nhà lãnh đạo này nói Ukraina và Gruzia chưa trong tình trạng sẵn sàng để khởi sự tiến trình xin gia nhập Tổ Chức Minh Ước Bắc Đại Tây Dương, thế nhưng nhấn mạnh hai nước này rõ rệt đang trên đường để thực hiện ý định đó.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG