Đường dẫn truy cập

Một binh sĩ NATO thiệt mạng ở Afghanistan


Các giới chức của liên minh ở Afghanistan cho hay: một binh sĩ NATO bị thiệt mạng khi toán tuần tiểu của anh trúng mìn ở miền nam. Họ nói rằng vụ tấn công xảy ra hôm qua nhưng không cho biết quốc tịch của binh sĩ tử nạn.

Cũng trong ngày hôm qua, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đã đồng thanh chấp thuận triển hạn thêm một năm thời hạn công tác của phái bộ Liên hiệp quốc ở Afghanistan.

Sự chấp thuận của Hội đồng gồm 15 thành viên này tập trung vào việc cải thiện sự phối hợp của Liên hiệp quốc với chính phủ Afghanistan và các lực lượng do Nato lãnh đạo chống lại phe nổi dậy Taliban.

Nghị quyết này cũng dành cho tân đặc sứ Liên hiệp quốc ở Afghanistan, nhà ngoại giao Kai Eide của Na Uy, quyền điều hợp trực tiếp những sự hỗ trợ mà các quốc gia và tổ chức cấp viện dành cho chính phủ Afghanistan.

Một số dự án tái thiết ở Afghanistan đã gặp thất bại vì thiếu sự phối hợp giữa mấy mươi cơ quan và tổ chức cấp viện.

Hoa Kỳ và Anh đã lên tiếng hoan nghênh việc thông qua nghị quyết vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG