Đường dẫn truy cập

Dân Afghanistan biểu tình phản đối Đan Mạch, Hà Lan


Hằng ngàn người biểu tình đã đốt cờ Đan Mạch và Hà Lan tại thủ đô Afghanistan ngày hôm nay trong cuộc biểu tình mới nhất chống lại các tranh hí họa và một phim ảnh được coi như xúc phạm tới Hồi Giáo.

Những người biểu tình giận dữ đã tụ họp tại Kabul sau lễ cầu nguyện ngày Thứ Sáu để đòi các binh sĩ Đan Mạch và Hà Lan rút khỏi Afghanistan và đóng cửa các Sứ quán của họ.

Người biểu tình cũng đốt hình nộm của một nhà sản xuất phim Hà Lan, người sẽ đưa ra một cuốn phim mà người ta cho là chỉ trích kinh Koran.

Những người biểu tình cũng tức giận các nhật báo của Đan Mạch vì những báo này cho in lại các tranh hí họa vẽ Nhà Tiên Tri Mohammed được xuất bản lần đầu tiên ba năm trước đây. Các cuộc biểu tình tương tự cũng đã nổ ra tại Pakistan hồi tháng trước.

Hôm Thứ Tư, thủ lãnh tổ chức al-Qaida Osama bin-Laden đã đưa ra một thông điệp cảnh cáo Liên Hiệp Châu Âu là sẽ bị trừng phạt vì đã cho đăng lại các tranh hí họa đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG