Đường dẫn truy cập

Phó TT Hoa Kỳ, TT Afghanistan kêu gọi thêm hỗ trợ của NATO


Phó tổng thống Hoa Kỳ và Tổng thống Afghanistan kêu gọi NATO tăng thêm sự hỗ trợ tại Afghanistan.

Phó tổng thống Hoa Kỳ Dick Cheney và Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai kêu gọi các nước NATO mở rộng sự hiện diện tại Afghanistan để chống lại các phần tử cực đoan và tái thiết đất nước.

Hôm nay, ông Cheney đã bất ngờ đến Afghanistan để mở các cuộc hội đàm với tổng thống Karzai. Ông Cheney nói với các phóng viên rằng NATO phải tiếp tục – và tăng cường – sự cam kết tại nước này, hiện đang chuẩn bị đối phó với các cuộc giao tranh gây chết chóc nhiều hơn chống lại Taliban và các nhóm chủ chiến.

Các giới chức quân đội cho hay họ cần có thêm binh sĩ và thiết bị để chống lại một cách hữu hiệu với các phần tử nổi dậy nhất là ở miền nam và miền đông, nới phe Taliban mạnh nhất.

Phái bộ NATO gồm 40 quốc gia có khoảng 43,000 quân hiện đang ở trên bộ, cùng với khoảng 20,000 quân thuộc liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG