Đường dẫn truy cập

Phe Sunni tẩy chay hội nghị hòa giải


Khối bao gồm các phe phái Sunni chính tại Iraq đã tẩy chay một hội nghị hòa giải giữa các nhóm chính trị kình chống nhau ở nước này.

Một đại diện của khối này nói rằng họ không được mời tham dự một cách đúng đắn. Đại diện này còn nói thêm rằng các quan tâm chính trị của họ không được chú ý đến.

Phát biểu tại hội nghị hôm thứ ba vừa qua ở Baghdad, Thủ Tướng Nouri al-Maliki, một người Hồi Giáo Shia, đã kêu gọi các thủ lãnh chính trị ủng hộ tiến trình hòa giải dân tộc của đất nước.

Ông Maliki đang chịu sức ép từ phía Hoa Kỳ đòi phải nhanh chóng hòa giải giữa các phe phái chính trị thù địch nhau tại nước này.

Tại Washington, phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói rằng Hoa Kỳ tin là các nhà lãnh đạo chính trị của Iraq sẽ hợp tác với nhau và để đưa ra một tiến trình hòa giải.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG