Đường dẫn truy cập

Thượng nghị sĩ McCain thăm Iraq bất ngờ


Thượng nghị sĩ và ứng viên tổng thống Hoa Kỳ John McCain đang thực hiện một chuyến đi bất ngờ đến Baghdad để gặp các giới chức của Iraq và Hoa Kỳ.

Đây là chuyến đi thứ 8 của ông McCain đến Iraq kể từ cuộc tiến chiếm do Hoa Kỳ lãnh đạo năm 2003, và là lần đầu tiên kể từ khi ông được coi là ứng viên được đảng Cộng hòa đề cử ra tranh chức tổng thống.

Sứ quán Hoa Kỳ tại Baghdad cho biết ông McCain đã đến thủ đô Iraq hôm nay, nhưng cho biết rất ít chi tiết về chuyến đi của ông vì lý do an ninh. Iraq là chặng dừng đầu tiên của ông McCain trong chuyến đi dài một tuần còn đưa ông đến Jordan, Israel, Anh và Pháp.

Ông McCain từng là người tích cực ủng hộ cho sách lược của tổng thống Bush là gửi thêm hàng chục ngàn binh sĩ đến Iraq để giảm thiểu bạo động.

Tại bắc bộ Iraq hôm nay, một tay đánh bom tự sát đã cho nổ bom ở thành phố Mosul, làm ít nhất 9 người bị thương.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG