Đường dẫn truy cập

Bà Clinton vạch ra chính sách về Iraq


Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton nói nếu trở thành Tổng Thống Hoa Kỳ, bà sẽ khởi sự triệt thoái quân đội ra khỏi Iraq trong vòng 60 ngày.

Trong một bài diễn văn hôm thứ Hai, ứng cử viên Hillary Clinton chỉ trích cả hai đối thủ của mình trong cuộc đua chạy vào Tòa Bạch Ốc, là Thượng Nghị Sĩ Barack Obama, thuộc Đảng Dân Chủ, và Thượng Nghị Sĩ McCain thuộc Đảng Cộng Hòa.

Bà Clinton nói nếu ông John McCain dành được chiếc ghế Tổng Thống, ông sẽ tiếp tục điều mà bà mô tả là 'các chính sách đã thất bại của Tổng Thống Bush về Iraq'.

Cùng lúc, bà Hillary Clinton tố cáo Thượng Nghị Sĩ Barack Obama, nói rằng ông Obama chỉ giỏi đọc những bài diễn văn về chiến tranh mà thôi.

Thượng Nghị Sĩ Obama đã khẳng định ông chống đối chiến tranh Iraq trong một bài diễn văn năm 2002, và vẫn duy trì lập trường đó cho đến bây giờ.

Trong khi đó Thượng Nghị Sĩ McCain đã bất ngờ đến thăm Iraq và hiện đang có mặt tại Jordan. Ông bênh vực quyết định tăng quân số lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq, đồng thời chỉ trích cả hai đối thủ của ông trong Đảng Dân Chủ.

Thượng Nghị Sĩ McCain nói cả Thượng Nghị Sĩ Clinton lẫn Thượng Nghị Sĩ Obama đều quả quyết 'tăng quân sẽ không mang lại kết quả, sự thật thì khác hẳn. Giờ đây họ nói chính phủ Iraq không khả thi về phương diện chính trị. Thực tế là chính quyền Iraq đang hoạt động, dù là một cách ngập ngừng, cứ hai bước tiến thì lại thụt lùi một bước'.


XS
SM
MD
LG