Đường dẫn truy cập

Phó tổng thống Hoa Kỳ gặp lãnh tụ gốc người Kurd ở Iraq


Phó Tổng thống Hoa Kỳ Dick Cheney đã khích lệ một nhà lãnh đạo hàng đầu của Iraq gốc người Kurd giúp thông qua các dự luật phát huy sự hòa giải dân tộc.

Phó Tổng thống Hoa Kỳ đang ở vào ngày thứ nhì trong chuyến công du Iraq. Ông Cheney nói rằng Hoa kỳ cũng đặt tin tưởng vào nhà lãnh đạo người Kurd, ông Massoud Barzani giúp xây dựng một quan hệ chiến lược mới giữa Hoa Kỳ và Iraq.

Hôm nay, ông Cheney và ông Barzani đã mở các cuộc hội đàm ở thành phố Irbil trong khu vực của người Kurd ở miền bắc Iraq.

Ông Barzani nói rằng ông muốn cam đoan với ông Cheney rằng người Kurd ở Iraq cam kết tuân thủ theo hiến pháp của Iraq, và sẽ tiếp tục đóng một vai trò tích cực trên đất nước này.

Trong khi đó, một hội nghị đã được khai mạc taị thủ đô Baghdad của Iraq nhằm mục đích hoà giải các nhóm chính trị thù địch tại Iraq, nhưng khối người Sunni nhóm sắc tộc chính ở Iraq đã tẩy chay hội nghị này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG