Đường dẫn truy cập

Bà Pelosi dự đoán một lãnh tụ rõ rệt của đảng Dân Chủ sẽ sớm xuất hiện


Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi cho hay bà tin là đảng Dân Chủ sẽ có một ứng cử viên rõ rệt để được đề cử rất sớm trước khi đảng họp đại hội vào tháng 8 chính thức đề cử ứng viên ra tranh ghế tổng thống.

Hôm chủ nhật, bà Pelosi lên tiếng trên đài truyền hình Hoa Kỳ rằng bà dự kiến một lãnh tụ rõ rệt sẽ xuất hiện trong những tuần lễ sắp tới.

Bà cũng nói rằng bà dự kiến là hai thượng nghị sỹ Hillary Clinton và Barack Obama sẽ không đứng chung liên danh. Bà không giải thích tại sao mà chỉ nói rằng kinh nghiệm chính trị khiến cho bà tin như vậy.

Hôm thứ bảy, Thượng nghị sỹ Obama đã phản đối những lời nhận định gây tranh cãi do mục sư Jeremiah Wright tại nhà thờ ông vẫn đến dự lễ đưa ra.

Mục sư Wright xác quyết rằng chính sách của Hoa Kỳ trong quá khứ là nguyên nhân khiến quân khủng bố mở cuộc tấn công Hoa Kỳ vào ngày 9 tháng 11 năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG