Đường dẫn truy cập

Nhiều vận động viên xem xét việc tẩy chay Olympic Bắc Kinh


Ủy ban quốc tế tổ chức Olympic năm nay cho hay nhiều vận động viên hàng đầu đang xét tới việc tẩy chay thế vận Bắc Kinh để phản đối hành động Trung Quốc đàn áp người biểu tình tại Tây Tạng.

Tuy nhiên, các thành viên của ủy ban tổ chức Thế vận quốc tế và các giới chức cao cấp của các chính phủ tại nhiều quốc gia Châu Âu hôm chủ nhật nói rằng họ chống lại bất cứ một vụ tẩy chay đối với các cuộc so tài nào bắt đầu trong tháng 8 năm nay.

Bộ ngoại giao Pháp bày tỏ lo ngại về những diễn biến mới đây tại Tây Tạng và yêu cầu nhà chức trách Trung Quốc thừa nhận tầm quan trong của việc bảo vệ nhân quyền trước khi diễn ra Thế vận hội.

Hàng trăm người tranh dấu ủng hộ Tây Tạng tại La Haye và Paris đã đụng độ với cảnh sát hôm chủ nhật ở bên ngoài các đại sứ quán Trung Quốc ở hai quốc gia Pháp và Hà Lan.

Những người Tây Tạng lưu vong và những người ủng hộ cho họ tại các thành phố lớn ở Châu Âu và khắp thế giới đã tổ chức thêm một ngày biểu tình nữa hôm chủ nhật.

Một số kêu gọi tẩy chay Olympic năm nay, nhưng đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng ngài không chống đối vai trò của Bắc Kinh đứng ra tổ chức các cuộc so tài thể thao mùa hè.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG