Đường dẫn truy cập

Cảnh sát đụng độ với người Tây Tạng biểu tình ở Mỹ, Trung Quốc, Nepal, Ấn Ðộ


Tại Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nepal và Ấn Độ cảnh sát đã xô xát với những người Tây Tạng xuống đường bày tỏ sự thông cảm với những biểu tình ở Tây Tạng.

Cảnh sát trong thành phố New York của Hoa Kỳ cho biết là cả hai bên đều có người bị thương trong một vụ xô xát, sau khi những người biểu tình ném đá vào Lãnh Sự Quán của Trung Quốc.

Đây là ngày thứ nhì những người phản đối biểu tình bên ngoài Lãnh Sự Quán Trung Quốc và hàng trăm người vẫn tiếp tục cuộc biểu tình tiếp theo sau vụ đối đầu này.

Trong khi đó, trong tỉnh Cam Túc ở miền tây Trung Quốc, cảnh sát đã giải tán một đoàn mấy trăm tu sĩ Phật giáo và những người khác biểu tình phản đối trong thành phố Xiahe.

Còn tại Nepal, cảnh sát đã dùng dùi cui để giải tán một đám đông khoảng 200 người biểu tình bên ngoài một văn phòng của Liên Hiệp Quốc trong thủ đô Kathmandu.

Và tại Ấn Độ cảnh sát bắt khoảng 50 người biểu tình cố gắng xông vào Đại Sứ Quán Trung Quốc trong thủ đô New Delhi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG