Đường dẫn truy cập

Người Tây Tạng lưu vong ở Ấn Độ bắt đầu cuộc tuần hành mới


Mấy chục người Tây Tạng sống lưu vong tại Ấn Độ đã phát động một cuộc đi bộ mới tới quê hương của họ là nơi đang xảy ra các vụ bạo loạn.

Cuộc đi bộ ngày hôm nay đã diễn ra sau khi nhà chức trách Ấn Độ bắt giữ 100 người hôm Thứ Năm vừa rồi. Những người bị bắt này cũng đã toan thực hiện một cuộc đi bộ tương tự.

Tòa án đã ban lệnh giam giữ 100 người đi bộ này trong hai tuần lễ sau khi họ nói là sẽ không từ bỏ việc sử dụng Ấn Độ như là một căn cứ xuất phát các cuộc biểu tình phản đối ách cai trị của Trung Quốc tại Tây Tạng.

Những người Tây Tạng sống lưu vong và những người ủng hộ họ trên khắp thế giới đang thực hiện các cuộc mít-tinh để tỏ tình đoàn kết với những cuộc biểu tình trong tuần này tại thủ đô Lhasa của Tây Tạng, và lãnh đạo các quốc gia trên thế giới cũng kêu gọi Trung Quốc tự kiềm chế sau khi có tin cho biết là chính quyền Trung Quốc đã sử dụng bạo lực để đàn áp những người biểu tình tại thủ đô Tây Tạng.

Đức Đạt Lai Lạt Ma, nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng sống lưu vong, kêu gọi cả hai phía kiềm chế.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG