Đường dẫn truy cập

Ông Obama bác bỏ việc đứng chung liên danh với bà Clinton


Ứng cử viên tổng thống đang có nhiều hy vọng của Đảng Dân Chủ, Thượng Nghị Sĩ Barack Obama, vừa bác bỏ ý kiến nói rằng ông nên đứng chung liên danh với bà Hillary Clinton để ra tranh cử.

Mới đây trong một cuộc mít tinh vận động tranh cử tại bang Mississippi, Thượng Nghị Sĩ Obama nói rằng ông không có ý định làm nhân vật thứ hai trong liên danh với Thượng Nghị Sĩ Clinton. Ông chỉ muốn ra tranh chức tổng thống.

Ông Obama nói rằng ông đã giành được nhiều phiếu cử tri lẫn đại biểu hơn bà Clinton, do đó ông không hiểu tại sao người kém phiếu hơn lại đề nghị người nhiều phiếu hơn nhận làm phó.

Cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Mississippi sẽ diễn ra trong ngày hôm nay, thứ ba.

Ông Obama đã giành chiến thắng khá dễ dàng trước bà Clinton tại bang Wyoming trong cuộc họp bầu của Đảng Dân Chủ hôm thứ bảy vừa qua.

Bà Clinton đang đi vận động tại bang Pennsylvania, một địa điểm ganh đua quan trọng nữa cho cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 22 tháng 4 tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG