Đường dẫn truy cập

Obama thắng ở Wyoming


Người có triển vọng ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ, thượng nghị sĩ Barack Obama đã thắng cuộc tranh đua để được sự đề cử của đảng Dân chủ tại tiểu bang Wyoming miền tây, hạ đối thủ là thượng nghị sĩ Hillary Clinton.

Ông Obama được 61% số phiếu trong cuộc họp bầu ở tiểu bang Wyoming.

Kết quả bỏ phiếu cho thấy ông Obama sẽ được ít nhất 7 trong số 12 phiếu cử tri đoàn mà Wyoming sẽ gửi đến dự đại hội của đảng Dân chủ vào cuối năm nay.

Người quản lý cuộc vận động của bà Clinton nói rằng kết quả ở Wyoming sẽ khiến số phiếu gần như được chia đều cho hai ứng viên.

Cuộc vận động của bà Clinton đã lấy lại được động năng hôm thứ ba nhờ thắng 3 trong số 4 cuộc tranh đua sau khi ông Obama thắng liên tiếp 11 cuộc bầu cử sơ bộ và họp bầu.

Các cuộc thăm dò công luận hiện cho thấy hai ứng cử viên ngang ngửa nhau trong cuộc tranh đưa để được sự đề cử của đảng Dân chủ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG