Đường dẫn truy cập

Các đảng đối lập Pakistan thành lập chính phủ liên hiệp


Các nhà lãnh đạo hai đảng đối lập chính ở Pakistan đã đồng ý lập một chính phủ liên minh, và phục chức các thẩm phán cao cấp đã bị tổng thống Pervez Musharraf bãi nhiệm.

Ông Asif Ali Zardari – chồng của thủ lãnh đối lập Benazir Bhutto đã bị ám sát – và cựu thủ tướng Nawaz Sharif loan báo thỏa hiệp hôm nay sau các cuộc đàm phán gần thủ đô Islamabad.

Đảng Nhân dân Pakistan PPP của bà Bhutto và đảng Liên minh Hồi giáo Pakistan của ông Sharif đã về nhất và nhì trong cuộc tổng tuyển cử ở Pakistan hồi tháng trước.

Các nhà lãnh đạo nói rằng quốc hội sẽ biểu quyết trong vòng 1 tháng việc phục chức cho các vị thẩm phán cao cấp đã bị ông Musharraf bãi nhiệm hồi tháng 11 năm ngoái.

Các vị thẩm phán này được cho là chống đối việc tái cử ông Musharraf lên làm tổng thống trong khi vẫn kiêm nhiệm chức tổng tư lệnh quân đội.

Tại thủ đô hôm nay, cảnh sát đã dùng hơi cay mắt giải tán mấy trăm luật sư biểu tình đòi phục chức các vị thẩm phán.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG