Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ giúp Pakistan chống khủng bố


Một sĩ quan cao cấp của quân đội Hoa Kỳ đang có mặt tại Pakistan để tham dự các cuộc hội đàm về việc chống khủng bố.

Chủ tịch Ban Tham mưu liên quân, Ðô đốc Mike Mullen, dự trù hội kiến với Tổng thống Pakistan, ông Pervez Musharraf và các nhà lãnh đạo quân sự của nứơc này.

Đô đốc Mullen nói với các ký giả rằng Hoa Kỳ sốt sắng muốn giúp đỡ Pakistan. Ông nói rằng ông dự định hỏi các nhà lãnh đạo Pakistan họ cần hỗ trợ trong các lãnh vực nào.

Người ta trông đợi ông Mullen sẽ thảo luận về kế hoạch của Hoa kỳ gởi 22 nhân viên quân sự đến Pakistan để huấn luyện cho các lực lượng an ninh của nứơc này.

Một nữ phát ngôn viên của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Islamabad nói với phóng viên của Đài VOA rằng các nhân viên huấn luyện Hoa Kỳ sẽ đến Pakistan trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 10.

Các nhân viên Hoa Kỳ sẽ huấn luyện cho các giới chức Pakistan về các kỹ thuật chống chiến tranh du kích để chống lại các phần tử chủ chiến al-Qaida và Taliban có căn cứ gần biên giới Afghanistan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG