Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Pakistan bắt giữ 3 nghi can khủng bố


Các giới chức Pakistan cho hay cảnh sát đã bắt giữ 3 người đàn ông bị nghi là hoạch định các vụ tấn công tự sát tại thành phố Lahore miền đông nước này.

Cảnh sát trưởng Lahore nói rằng các nghi can đã bị bắt tại thành phố này ngày hôm nay sau khi họ rời khỏi một chiếc xe buýt từ một vùng bộ tộc nằm giáp ranh với Afghanistan.

Viên chức này cho biết cảnh sát đã tịch thu nhiều loại chất nổ của các nghi can, trong đó có 4 chiếc áo khoác để chứa bom tự sát.

Cảnh sát trưởng Lahore nói rằng những người này đã thú nhận là thành viên của một nhóm khủng bố và âm mưu các vụ tấn công vào các cơ sở của chính phủ và các nhân vật tại Lahore.

Viên chức này không nói rõ tên của tổ chức khủng bố cũng như các mục tiêu bị nghi.

Hôm thứ ba, một vụ tấn công do 2 tay đánh bom tự sát thực hiện tại một học viện hải quân ở Lahore đã làm ít nhất 5 người thiệt mạng. Nhà chức trách Pakistan đã thẩm vấn ít nhất 5 người có liên quan đến vụ tấn công này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG