Đường dẫn truy cập

Cố vấn của ông Obama từ chức sau khi gọi bà Clinton là 'quái vật'


Bà Samantha Power, một cố vấn của Thượng Nghị Sĩ Barack Obama, một trong các ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ, đã từ chức sau khi bà này mô tả Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton là một 'quái vật'.

Bà Power sau đó đã bày tỏ sự hối tiếc sâu xa của bà trên một nhật báo Tô Cách Lan về lời bình phẩm đó. Trong 14 tháng qua, Samantha Power là cố vấn về chính sách đối ngoại của Thượng Nghị Sĩ Obama.

Tờ báo The Scotsman tường thuật rằng bà Power đã nhanh chóng rút lại phát biểu của mình, vốn được công khai hóa hôm thứ Sáu. Người ta trích lời Bà Power nói rằng: “Bà Clinton cũng là một con quái vật - bà Clinton không từ bỏ bất cứ thủ đoạn thấp hèn nào".

Tờ báo tường thuật thêm rằng bà Power tức khắc yêu cầu nhà báo không sử dụng lời phát biểu ấy của bà.

Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton và Thượng Nghị Sĩ Barack Obama, đang cạnh tranh nhau trong một cuộc đua sát nút để được Đảng Dân Chủ đề cử thay mặt cho Đảng tranh chức Tổng Thống Hoa Kỳ.

Hôm thứ Ba, Thượng Nghị Sĩ Clinton đã thành công trong nỗ lực hồi sinh chiến dịch vận động của bà, khi giành được thắng lợi tại các bang: Ohio, Texas, và Rhode Island. Nhưng Thượng Nghị Sĩ Barack Obama vẫn dẫn đầu về số đại biểu ủng hộ ông, so với số đại biểu ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Clinton.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG