Đường dẫn truy cập

Nga có thể sẽ hậu thuẫn các biện pháp trừng phạt Iran


Đặc sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc nói Mascơva sẽ hậu thuẫn các biện pháp cấm vận quốc tế chống Iran, nếu Teheran không ngưng các hoạt động tinh chế uranium trong vòng vài ngày tới.

Ông Vitaly Churkin hôm thứ Tư nói rằng trong tư cách là thành viên thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, nước Nga sẽ chu toàn trách vụ của mình bằng cách ủng hộ nghị quyết của Liên Hiệp Quốc về Iran.

Tuy nhiên, trong một cuộc họp báo qua truyền hình từ New York, Đặc sứ Churkin nói với các nhà báo rằng không nên để các biện pháp cấm vận phương hại đến nền kinh tế Iran, mà phải nhắm vào các tổ chức nhất định trực tiếp có liên quan đến công nghệ hạt nhân Iran.

Nước Nga có quan hệ hữu nghị với Iran, và trong quá khứ đã tỏ ra miễn cưỡng, không muốn áp đặt những biện pháp cấm vận quyết liệt để trừng phạt Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG