Đường dẫn truy cập

Chính phủ Nga bị tố cáo ép buộc dân chúng đi đầu phiếu


Các nhà hoạt động đối lập ở Nga nói rằng nhà chức trách nước này đang sử dụng biện pháp ép buộc để dân chúng đi đầu phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào chủ nhật này.

Các đại diện của một liên minh các nhóm dân sự và đại diện của Minh Bạch Quốc Tế, một tổ chức quốc tế phi chính phủ đấu tranh chống tham nhũng, nói rằng nhà chức trách đang gây sức ép đối với các thống đốc và các thị trưởng để bảo đảm số cử tri đi bầu đông đảo.

Các đại diện của các nhóm nói với các nhà báo ở Moscova rằng các quan chức đang gây sức ép với các giám đốc công ty và các định chế khác để họ tham gia đầu phiếu và bỏ phiếu cho người mà các nhà hoạt động gọi là các ứng cử viên thích hợp.

Các nhà hoạt động nói rằng họ không nghi ngờ gì là ông Dimitri Medvedev, ứng cử viên được Tổng thống Nga, Vladimir Putin chọn sẽ giành được thắng lợi trong cuộc bầu cử vào chủ nhật này.

Họ nêu lên sự kiện là ông có nhiều chương trình vận động trong các tổ chức truyền thông tin tức trước cuộc bầu cử, hơn số chương trình của cả 3 ứng cử viên đối thủ cộng lại.

Ông Medvedev cũng từ chối tham gia với các đối thủ của ông khi họ xuất hiện trong các cuộc tranh luận trên truyền thông.


XS
SM
MD
LG