Đường dẫn truy cập

Các thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi gia tăng viện trợ cho Pakistan, Afghanistan


Theo lời các Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Joe Biden và John Kerry thì cuộc viếng thăm của các Thượng Nghị Sĩ này tại Pakistan và Afghanistan cho thấy một cách rõ ràng là Hoa Kỳ cần phải tích cực gia tăng quyết tâm và viện trợ tài chính cho cả 2 nước này để ngăn chận những cuộc tấn công khủng bố trong tương lai.

Trong một cuộc họp báo tại Washington hôm thứ Ba, Thượng Nghị Sĩ John Kerry nói rằng ông xem Pakistan và Afghanistan là khu vực quan trọng nhất về mặt chiến lược trên thế giới xét về mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố.

Cũng theo lời ông John Kerry thì cả hai nước này đều có sự bất ổn trong nội địa, và nước này có thể gây bất ổn cho nước kia. Thượng Nghị Sĩ Kerry nói rằng ông xem khu vực này là một phần quan trọng trong chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ.

Còn Thượng Nghị Sĩ Biden thì nói rằng thời điểm đã trở nên thuận tiện cho việc nắm bắt cơ hội tại Pakistan, xét theo sự chuyển đổi chính trị đang được thực hiện tiếp theo sau các cuộc bầu cử Quốc Hội trong tháng này.

Ông kêu gọi một sự thay đổi trong chính sách của Hoa Kỳ, không phải dựa trên cá nhân lãnh đạo mà là dựa trên một quốc gia.

Ông Biden cũng nói rằng sự gia tăng viện trợ kinh tế tại Pakistan và Afghanistan để xây dựng đường sá, cầu cống và trường học, có thể giúp cho các nước này chống lại các phần tử tranh đấu bạo động.

Theo lời Thượng Nghị Sĩ Biden thì tại Afghanistan, nơi nào mà những con đường bị chấm dứt thì nơi đó bắt đầu có sự hiện diện của các phần tử Taliban.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG