Đường dẫn truy cập

Một vụ tấn công bằng phi đạn giết chết 13 người ở nam Waziristan


Những người được chứng kiến tại Pakistan cho hay: một phi đạn đã đánh trúng một căn nhà trong vùng Nam Waziristan của người bộ tộc, làm 13 người thiệt mạng và làm ít nhất 7 người nữa bị thương.

Cư dân trong khu vực này nói rằng: một máy bay không người lái đã bắn phi đạn vừa kể hồi sáng hôm nay. Một giới chức an ninh cũng nói rằng, phi đạn vừa kể được bắn đi từ một máy bay không người lái của Hoa Kỳ.

Quân đội Pakistan chưa xác nhận về cuộc tấn công vừa kể, nhưng các máy bay không người lái của quân đội Hoa Kỳ đã từng thực hiện những cuộc tấn công như vậy trong khu vực này nhắm vào những người bị nghi là các phần tử tranh đấu.

Các giới chức Pakistan không xác nhận tin về những cuộc tấn công của Hoa Kỳ trên lãnh thổ của họ bởi vì vấn đề này có tính cách nhạy cẩm về phương diện chủ quyền của Pakistan.

Tháng trước, một thủ lãnh của tổ chức al-Qaida và cũng là một phụ tá hàng đầu của Osama bin-Laden tên là Abu Laith al-Libi đã bị thiệt mạng trong khu vực của người bộ tộc ở Pakistan này.

Không có giới chức nào chính thức xác nhận về nguyên nhân gây ra tử vong cho viên thủ lãnh al-Qaida này nhưng tin tức báo chí nói rằng đương sự đã thiệt mạng trong một cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Hoa Kỳ.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG