Đường dẫn truy cập

Nhân viên cứu trợ Mỹ, người lái xe Afghanistan có thể đã chết


Một nhóm cứu trợ tại Afghanistan cho biết hình như các tên bắt cóc đã giết chết một nhân viên người Mỹ của họ và một nhân viên lái xe người địa phương.

Nhóm cứu trợ Asian Rural Life Development Foundation mới đây nói rằng họ nhận được những thông tin cho thấy bà Cyd Mizell và ông Muhammad Hadi đã bị giết chết.

Tuy nhiên, các giới chức Mỹ và Afghanistan nói rằng họ chưa có những bằng chứng rõ ràng để có thể xác nhận là hai nhân viên này đã chết.

Bà Mizell và ông Hadi bị bắt cóc vào ngày 26 tháng giêng vừa qua tại Kandahar. Chưa có nhóm nào lên tiếng nhận chủ mưu vụ này, còn phe Taliban thì nói rằng họ không dính líu vào vụ này.

Bà Mizell, 50 tuổi, một người Mỹ ở bang California, đã đến làm công tác nhân đạo tại Kandahar từ năm 2005. Bà thường giảng dạy tiếng Anh và dạy nghề cho các phụ nữ Afghanistan.

Ông Hadi, một cư dân Kandahar, đã làm nhân viên lái xe cho nhóm cứu trợ này hai năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG