Đường dẫn truy cập

EU sẵn sàng mở đối thoại với Cuba


Liên hiệp Âu Châu cho biết sẵn sàng tham gia vào một cuộc đối thoại xây dựng với Cuba, sau khi chủ tịch Fidel Castro thông báo về hưu.

Ông John Clancy, một phát ngôn viên của ủy viên phát triển Châu Âu Louis Michel, nói với các phóng viên tại Bruxelle hôm nay rằng EU muốn Cuba thực hiện một cuộc chuyển đổi êm thấm qua thể chế dân chủ.

Ông nói rằng EU nhắm mục tiêu khuyến khích Cuba tôn trọng nhân quyêàn và các quyền tự do cơ bản. Quan hệ giữa Cuba và EU đã bị căng thẳng từ năm 2003, khi nhà cầm quyền Cuba bắt giữ 75 nhân vật bất đồng chính kiến.

Báo 'Granma' của nhà nước Cuba sáng nay loan báo ông Cuba sẽ không còn lãnh đạo quốc gia, 49 năm sau khi ông lên nắm quyền trong một cuộc cách mạng.

Tại tiểu bang Florida của Hoa Kỳ, những người Cuba đang sống lưu vong thuộc cộng đồng Little Havana ở thành phố Miami biểu lộ các phản ứng khác nhau về tin sáng nay.

Một số người lái xe đã bấm còi, nhưng không có những cuộc chào mừng ầm ĩ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG