Đường dẫn truy cập

Nga nghi ngờ ý định bắn hạ vệ tinh do thám của Hoa Kỳ


Bộ quốc phòng Nga cho hay các kế hoạch của Hoa Kỳ định phá hủy một vệ tinh thám thính bị trục trặc có thể được dùng để bao che cho việc thử nghiệm một vũ khí không gian mới.

Bộ quốc phòng Nga hôm qua nói rằng Washington chưa cung cấp đủ bằng chứng rằng kế hoạch của họ tính bắn một hỏa tiễn vào vệ tinh nhằm mục đích ngăn chặn khả năng dò rỉ nhiên liệu độc hại khi vệ tinh trở lại khí quyển.

Bộ quốc phòng Nga cũng nói rằng kế hoạch không có vẻ nguy hại vào thời điểm mà Hoa Kỳ tránh né các cuộc đàm phán về việc hạn chế một cuộc chạy đua vũ trang trong không gian.

Quân đội Hoa Kỳ hôm thứ năm loan báo các kế hoạch bắn hạ vệ tinh thám thính bị trục trặc trước khi vệ tinh dự trù trở lại khí quyển trái đất vào tháng tới.

Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã chỉ thị cho các nhà ngoại giao Mỹ trên khắp thế giới giải thích rằng ý đồ là nhằm phá hủy nhiên liệu độc hại trong quỹ đạo hơn là để xảy ra nguy cơ rơi xuống trái đất.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG