Đường dẫn truy cập

TT Bush: Hoa Kỳ tích cực tham gia giải quyết các vụ xung đột ở Châu Phi


Tổng Thống Bush nói rằng, chính phủ của ông đang tích cự can dự vào việc giải quyết những xung đột tại Châu Phi, nhưng ông cũng nói rằng, Hoa Kỳ cũng can dự vào nhiều trường hợp thành công của Châu Lục này.

Hôm nay, Tổng Thống Bush đã nói với các nhà báo tại thành phố Cotonou, nước Benin, rằng việc nêu lên những câu chuyện thành công sẽ giúp các quốc gia khác 'hiểu được điều gì có thể làm'.

Nhưng ông Bush cũng nói rằng chuyến du hành của ông có mục đích tìm kiếm những phương cách giaỉ quyết những khó khăn tại nhiều khu vực lộn xộn ở đại lục này.

Tổng Thống Bush và phu nhân đã tới quốc gia Tây Phi này hồi sáng hôm nay để tham dự một cuộc hội đàm ngắn ngủi với Tổng Thống Thomas Boni Yani của Benin trước khi du hành tới Tanzania.

Tổng Thống Bush ca ngợi ông Yayi, khi nói rằng, nhà lãnh đạo Châu Phi này tin vào 'một số chân lý và giá trị', trong đó có việc diệt trừ tham nhũng và theo đuổi đường lối dân chủ.

Ông Yayi thì nói rằng, Tổng Thống Hoa Kỳ đã tỏ ra rất quan tâm tới Châu Phi, đặc biệt là qua sáng kiến của ông trong việc chống bệnh sốt rét và bệnh AIDS.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG