Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush sẽ lên đường công du Châu Phi


Tổng Thống Bush sẽ rời thủ đô Washington ngày hôm nay để bắt đầu chuyến công du năm quốc gia Châu Phi.

Hôm qua, Tổng Thống Bush nói rằng, ông có thể hoãn lại ngày lên đường để gây áp lực đối với quốc hội cho tái tục một chương trình theo dõi an ninh tại quốc nội.

Nhưng hôm nay, Tòa Bạch Ốc nói rằng, Tổng Thống Bush sẽ rời khỏi thủ đô Washington vào chiều hôm nay và tới Benin vào ngày Thứ Bảy.

Theo dự trù, Tổng Thống Bush sẽ thực hiện những chặng dừng chân tại Benin, Tanzania, Rwanda, Ghana, và Liberia trong chuyến du hành kéo dài cả tuần của ông.

Trong một bài diễn văn đọc ngày hôm qua tại Viện Bảo Tàng Quốc Gia về Nghệ Thuật Châu Phi ở thủ đô Washington, ông Bush đã mô tả Châu Phi như là nơi có tiềm năng to lớn, và nói rằng, chuyến du hành của ông chứng tỏ lòng hào hiệp của nhân dân Mỹ trong việc cung cấp tiền bạc để chống bệnh AIDS và các chứng bệnh gây tử vong khác.

Tổng Thống Bush đã đề nghị chi tiêu 30 tỷ đô la trong vòng 5 năm để chống bệnh HIV/AIDS tại Phi Châu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG