Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush phác họa các mục tiêu chính cho chuyến công du Châu Phi


Tổng Thống Bush nói chủ nghĩa gia trưởng phải được đẩy lùi vào quá khứ tại Châu Phi, và Hoa Kỳ cam kết sẽ đối xử với các nhà lãnh đạo Châu Phi như những đối tác ngang hàng.

Nhà lãnh đạo Mỹ phát biểu như vừa kể trong một bài diễn văn phác họa những ưu tiên trong chuyến công du Châu Phi của ông sẽ khởi sự vào ngày thứ Sáu tuần này, trừ phi Tổng Thống Bush dời lại ngày khởi hành trong trường hợp sự hiện diện của ông tại Washington có thể thuyết phục Quốc Hội Mỹ thông qua một chương trình theo dõi nghi can khủng bố trong nội bộ nước Mỹ, sắp sửa hết hạn.

Trong bài diễn văn, Tổng Thống Bush mô tả Châu Phi là một khu vực có tiềm năng vô cùng to lớn.

Tổng Thống Bush nói Châu Phi là nơi mà nền dân chủ đang được thăng tiến, nơi mà các nền kinh tế đang phát triển và giới lãnh đạo đang đáp ứng được một số thách thức với chủ đích và quyết tâm.

Tổng Thống Bush đề nghị sẽ chi 30 tỉ đôla để đấu tranh chống cơn dịch HIV/AIDS tại Châu Phi.

Được biết trong chuyến đi lần này, Tổng Thống Bush sẽ dừng chân tại 5 nước gồm: Benin, Tanzania, Rwanda, Ghana và Liberia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG