Đường dẫn truy cập

Bạo động giữa các bộ tộc tiếp diễn tại miền tây Kenya


Các nhóm sắc tộc kình chống nhau đang thực hiện những vụ tấn công và đốt nhà cửa ở tây bộ Kenya bất kể một thỏa thuận giữa chính phủ và phe đối lập chính tìm cách chấm dứt tình hình bạo động.

Cảnh sát cho hay giao tranh đã làm ít nhất 14 người thiệt mạng trong vùng thung lũng Rift kể từ hôm thứ sáu.

Cư dân nói phần lớn các cuộc bạo động được thực hiện bởi các băng đảng vũ trang bằng mã tấu và tên tẩm thuốc độc.

Một đám đông đã đốt tiêu tan một nhà thờ hồi hôm qua ở thị trấn Eldoret, nhưng nhà chức trách nói rằng không có thương vong.

Bạo động tiếp diễn bất kể thông báo của cựu tổng thư ký Liên hiệp quốc Kofi Annan hôm thứ sáu nói rằng chính phủ của tổng thống Mwai Kibaki và phe đối lập đã đồng ý về một khung sườn đàm phán để chấm dứt cuộc khủng hoảng.

Ông Annan nói rằng các bên sẽ thảo luận việc chấm dứt bạo động, giao vật phẩm cứu trợ nhân đạo và kết thúc tình trạng bế tắc chính trị.

Đức giáo hoàng Benedicto hôm nay kêu gọi những người hành hương ở Vatican cầu nguyện cho một kết quả an bình ở Kenya. Ngài tỏ ý hy vọng thiện chí và hợp tác sẽ đem lại một giải pháp mau chóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG