Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký LHQ kêu gọi chấm dứt bạo động tại Kenya


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon kêu gọi các nhà lãnh đạo Kenya nhìn xa hơn quyền lợi cá nhân và đảng phái để chấm dứt những cuộc bạo động sau bầu cử tại nước này.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc đã tới Nairobi ngày hôm nay để tham gia các cuộc đàm phán giữa Tổng Thống Mwai Kibaki và nhà lãnh đạo phe đối lập, ông Raila Odinga.

Trong một cuộc họp báo, ông Ban Ki-moon nói rằng, các cuộc bạo động đã làm hơn 850 người thiệt mạng phải chấm dứt. Oâng Ban nói rằng, Kenya đã mất mát quá nhiều, trên phương diện hình ảnh quốc gia, lợi lộc kinh tế, và ngành du lịch.

Ông Ban Ki-moon kêu gọi nhân dân Kenya chấm dứt chấm dứt ngay các cuộc bạo động trước khi trở thành quá trễ.

Trong khi ông Ban Ki-moon nói thì cảnh sát cho biết, đã xảy ra một vụ đụng độ giữa cảnh sát với những người biểu tình tại thành phố Eldoret ở miền Tây. Có 1 người thiệt mạng trong vụ đụng độ này. Cũng có tin về những cuộc giao tranh tại Kisumu và các thành phố khác ở miền Tây.

Tại Addis Ababa ngày hôm nay, ông KIbaki lại yêu cầu phe đối lập ra tòa nếu muốn khiếu naị về kết quả cuộc bầu cử. Nhưng trong quá khứ, phe đối lập bác bỏ ý kiến này và nói rằng tại các tòa án chỉ toàn những người thuộc phe của ông Kibaki..

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG