Đường dẫn truy cập

Israel thử nghiệm phi đạn tầm xa


Israel đã thành công trong việc thí nghiệm một phi đạn tầm xa. Một tuyên bố của Bộ Quốc Phòng Israel cho biết vụ phóng phi đạn này được thực hiện trong khuôn khổ khảo sát sức đẩy của phi đạn này.

Đài phát thanh Israel đưa tin rằng phi đạn được thí nghiệm này có khả năng mang đầu đạn 'phi quy ước'. Nhiều người vẫn tin là Israel có võ khí hạt nhân.

Đài phát thanh vừa kể cũng nói rằng Israel đã thực hiện các cuộc thí nghiệm để cải tiến hệ thống chống phi đạn của họ nhằm nghenh cãn các phi đạn tầm xa, trong đó có hỏa tiễn Katyusha được các du kích quân Hezbollah tại Liban sử dụng và những phi đạn trong kho võ khí của Iran.

Israel tin là tư nay tới năm 2010 Iran có thể phát triển một trái bom hạt nhân, và nói rằng, một nước Iran có võ khí hạt nhân có thể đe dọa tới sự sống còn của quốc gia Do Thái này.

Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã từng nói rằng phải xóa bỏ Israel trên bản đồ thế giới.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG