Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel thề tiếp tục tấn công các phần tử tranh đấu Palestine


Thủ Tướng Israel Ehud Olmert nói rằng nước ông sẽ tiếp tục tấn công các phần tử tranh đấu Palestine chừng nào mà các vụ phóng rocket vào Israel vẫn tiếp diễn.

Ông Olmert đã nói như vậy khi quân đội Israel thực hiện một cuộc tấn công vào dải Gaza làm khoảng 25 người thiệt mạng mà hầu hết là các phần tử tranh đấu.

Hôm nay tại Tel Aviv, ông Olmert nói rằng Israel không muốn làm hại cư dân dải Gaza nhưng không thể dung thứ điều ông gọi là 'việc không chịu ngưng bắn rocket vào các công dân Israel'.

Ông Olmert nói rằng Israel sẽ có hành động chính xác để chấm dứt các cuộc tấn công bằng rocket vào Israel.

Hôm nay, các phần tử tranh đấu đã bắn thêm nhiều rocket vào miền Nam Israel. Israel đã đáp lại bằng những hành động quân sự dữ dội.

Theo nguồn tin bệnh viện Palestine thì một cuộc không kích tại miền Bắc dải Gaza đã làm một phần tử tranh đấu Palestine và vợ ông ta thiệt mạng.

Dải Gaza, do tổ chức tranh đấu Hamas cai trị, vẫn không chấp nhận quyền tồn tại của Israel.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG