Đường dẫn truy cập

Israel hạ sát các phần tử tranh đấu Palestine ở Bờ Tây, dải Gaza


Các nhân viên y tế Palestine nói rằng hôm nay một vụ không kích của Israel gần thành phố Gaza đã giết chết ít nhất 3 người Palestine, trong đó có 1 thiếu niên. Các nhân chứng nói vụ tấn công này nhắm vào một chiếc xe hơi đang di chuyển qua thành phố.

Trong một tin khác, trong một cuộc bố ráp lúc tảng sáng ở Bờ Tây, lực lượng Israel đã giết chết một thủ lãnh bị truy nã của phe Jihad Hồi giáo và bắt giam 2 người khác.

Phe Hồi giáo Jihad nói lãnh đạo vùng Bờ Tây của họ, ông Walid Obeidi, đã bị giết trong một vụ chạm súng với quân đội Israel tại một ngôi làng gần thành phố Jenin.

Lực lượng Israel thường xuyên tổ chức những cuộc bố ráp ở Bờ Tây và Gaza để săn lùng những quân nổi dậy có liên quan đến những vụ tấn công chống người Israel.

Hôm thứ ba, Điều phối viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc về tiến trình hoà bình Trung Đông đã hối thúc các bên chấm dứt leo thang bạo động tại Dải Gaza do phe Hamas kiểm soát.

Ông Robert Serry đưa ra yêu cầu này trong một trong những ngày đánh nhau gây chết chóc nhiều nhất giữa Israel và những tay súng Palestine, khiến 19 người Palestine thiệt mạng, trong đó có 3 thường dân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG