Đường dẫn truy cập

Đô đốc Keating họp với các giới chức Trung Quốc


Tư lệnh các lực lượng Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương đang họp với các giới chức Trung Quốc ở Bắc Kinh hôm nay để thảo luận về các vấn đề liên quan đến quan hệ quân sự, Đài Loan và nhiều vấn đề khác.

Đô đốc Timothy Keating, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Hoa Kỳ ở Thái bình dương, đã họp kín với Bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc Dương khiết Trì.

Tân Hoa Xã của nhà nước Trung Quốc loan tin ông Dương Khiết Trì yêu cầu Hoa Kỳ không cho phép Tổng thống Trần Thủy Biển của Đài Loan sử dụng lãnh thổ của Hoa Kỳ để thực hiện những hoạt động nhằm chia cắt đất nước Trung Quốc.

Theo Tân Hoa Xã thì hành động vừa kể là để phản đối việc nhà lãnh đạo Đài Loan đã đến tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ hôm Chủ nhật trong lúc máy bay của ông ghé đổ xăng trên đường tới Guatemala ở Mỹ châu La tinh.

Đô đốc Keating cũng sẽ hội kiến Phó Chủ tịch ủy ban quân sự trung ương là Tướng Quách Bá Hùng trước khi đi tham quan các cơ sở quân sự tại Thượng Hải và Quảng Châu trong chuyến du hành dài 3 ngày của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG