Đường dẫn truy cập

Hải chiến ngoài khơi Sri Lanka, 40 phiến quân Hổ Tamil thiệt mạng


Các giới chức quân đội Sri Lanka cho hay, ít nhất đã có 40 phiến quân Hổ Tamil thiệt mạng trong trận hải chiến ở ngoài khơi bờ biển miền Tây Bắc nước họ.

Các giới chức quân đội Sri Lanka nói rằng, họ đã tung ra một cuộc tấn công ngày hôm nay nhắm vào 16 chiếc thuyền của phiến quân ở ngoài khơi bán đảo Jaffna.

Ít nhất cũng có một chiến hạm của hải quân bị hư hại trong cuộc giao tranh này.Chính phủ nói rằng, những thuyền này của phiến quân can dự vào việc chuyển lậu võ khí.

Cuộc hải chiến này diễn ra sau khi các giới chức Sri Lanka bắt giữ một tầu của Indonesia ở ngoài khơi bờ biển phía Đông của đảo quốc này.

Hôm nay, một phát ngôn viên của hải quân cho biết, người ta đã thấy chiếc tầu chở thủy thủ đoàn gồm 12 thành viên này trôi giạt ở vị trí cách Vịnh Arugam 160 lilomet về hướng đông.

Các giới chức Sri Lanka đang thẩm vấn thủy thủ đoàn để điều tra xem có hoạt động bất hợp pháp nào hay không.

Sri Lanka đã gia tăng các các cuộc tuần tra của hải quân để ngăn chặn những tầu chuyển lậu võ khí cho phiến quân Hổ Tamil.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG