Đường dẫn truy cập

Một nhà lập pháp đối lập bị bắn chết gần thủ đô Colombo


Cảnh sát Sri Lanka loan tin một nhà lập pháp thuộc phe Tamil đối lập đã thiệt mạng sau khi bị một tay súng không rõ tông tích bắn gần thủ đô Colombo.

Cảnh sát nói rằng ông Thyagaraja Maheswaran thuộc Đảng Dân tộc Thống nhất – gọi tắt là UNP - một đảng đối lập, bị bắn trong khi đang viếng thăm một ngôi đền Ấn Ðộ giáo sáng hôm thứ Ba.

Giới hữu trách cho biết có 1 thường dân thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong vụ nổ súng này.

Các giới chức an ninh nói rằng 1 nghi can đã bị bắt giữ và đang được điều trị vì có thương tích.

Tổng thư ký của Đảng UNP, Tissa Attamayake, đổ lỗi cho chính phủ Sri Lanka gây ra cái chết của ông Maheswaran và nói rằng mới đây chính phủ đã quyết định giảm bớt số nhân viên an ninh có nhiệm vụ bảo vệ ông Maheswaran.

Ông Maheswaran, đại diện quận Jaffna, một khu vực ở miền bắc thường xuyên xảy ra chiến sự. Ông cũng thường chỉ trích chiến dịch quân sự do chính phủ tiến hành tại khu vực này.

Hôm chủ nhật, ông Maheswaran tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình địa phương rằng các nhân viên của lực lượng bán quân sự đã gây ra một loạt những vụ bắt cóc, tống tiền, và sát hại vô cớ trong khu vực bán đảo Jaffna do chính phủ kiểm soát.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG