Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Sri Lanka hạ sát 24 phiến quân Hổ Tamil


Quân đội Sri Lanka cho hay: binh sĩ của họ đã hạ sát ít nhất 24 phiến quân Hổ Tamil trong nhiều vụ đụng độ ở miền bắc trong 24 giờ qua. Một phát ngôn viên của quân đội nói rằng những vụ đụng độ vừa kể xảy ra ở các quận Mannar, Vavuniya và Jaffna.

Chưa có bình luận nào về tin này từ phe phiến quân Tamil.

Trong khi đó, một ủy ban của các quan sát viên quốc tế điều tra về những vụ vi phạm nhân quyền và giết người bừa bãi ở Sri Lanka đã tố cáo rằng văn phòng tổng thống Sri Lanka can thiệp vào công việc của họ.

Hôm qua, Nhóm các Nhân sĩ Quốc tế Độc lập nói rằng văn phòng Tổng thống đã gởi cho họ một văn thư yêu cầu hủy bỏ cuộc điều tra về cung cách hành xử của viên tổng chưởng lý Sri Lanka.

Ủy ban này do chính phủ ở Colombo và các quốc gia và tổ chức cấp viện thành lập để điều tra về vụ thảm sát 17 nhân viên cứu trợ hồi năm ngoái và những vụ sát hại khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG