Đường dẫn truy cập

Ấn Độ, Trung Quốc kết thúc cuộc thao dượt quân sự chung


Ấn Độ và Trung Quốc đã kết thúc năm ngày thao dượt quân sự chung. Đây là cuộc tập trận đầu tiên như vậy của hai nước cựu thù lớn nhất thế giới này.

Binh sĩ của cả hai nước đã tham gia một cuộc tập trận ngày hôm nay, trong đó họ nhắm tấn công mục tiêu là một trại huấn luyện do các phần tử khủng bố thiết lập dọc theo khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc.

Cuộc tập trận này đã kết thúc chương trình huấn luyện chung được gọi là 'Tay trong Tay 2007', trong đó 100 binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc quy tụ tại tỉnh Vân Nam ở miền Nam Trung Quốc.

Các giới chức Ấn Độ đã tình nguyện đứng ra tổ chức một cuộc thao dượt quân sự chung nữa vào năm tới.

Cả hai quốc gia này đều đang tìm cách chống lại các phong trào đòi li khai trong nước họ.

Tại Trung Quốc, chính phủ phát động một chiến dịch chống người Hồi Giáo Uighur đòi độc lập trong khu vực có nguồn dầu hỏa phong phú ở vùng Tân Cương thuộc miền Tây Bắc.

Còn Ấn Độ thì từ lâu nay vẫn phải chiến đấu chống các phần tử Hồi Giáo tranh đấu tại vùng Kashmir và các cuộc nổi dậy của những phần tử Cộng Sản tại các cộng đồng nông thôn nghèo khổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG