Đường dẫn truy cập

Hamas phác thảo các điều khoản cho thỏa thuận ngừng bắn với Israel


Truyền thông của Israel loan tin rằng nhóm Hamas, một nhóm tranh đấu bạo động Palestine đang thảo các điều khoản cho một thỏa thuận ngưng bắn với Israel.

Hôm thứ bảy, đài phát thanh Israel loan tin rằng nhóm Hamas đang tìm cách thuyết phục các phe phái Palestine khác ngưng các vụ tấn công bằng roc két vào lãnh thổ Israel.

Hồi đầu tuần qua, nhóm này đã đề nghị hưu chiến sau khi máy bay Israel oanh kích gây thiệt mạng cho 13 phần tử tranh đấu bạo động Palestine, trong đó có 2 chỉ huy cao cấp thuộc nhóm Hồi giáo Jihad.

Israel đã bác bỏ đề nghị này và nói rằng nhóm Hamas chỉ tìm cách ngưng bắn vì một cuộc tấn công của quân đội Israel nhắm vào nhóm này. Một quan chức thuộc bộ Quốc Phòng Israel, ông David Hacham nói rằng đề nghị hưu chiến là quá nhỏ và được đưa ra quá muộn.

Hãng tin AP trích lời một người phát ngôn của nhóm Hamas nói rằng các tin tức về một dự thảo ngưng bắn là không có thật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG