Đường dẫn truy cập

Israel sẽ chấp nhận 'sự điều giải' với Hamas


Một vị Bộ trưởng của Israel nói rằng nước ông sẽ chấp nhận 'sự điều giải' với phe Hamas đang cai trị dải Gaza để tìm cách ngăn chận những vụ tấn công bằng rocket từ phần đất của Palestine.

Bộ trưởng Giao thông Shaul Mofaz hôm nay cho Đài phát thanh Israel biết rằng Israel sẽ không ngưng các cuộc tấn công nhắm vào những nhóm khủng bố cho tới khi nào không còn những vụ bắn rocket từ dải Gaza.

Ông Mofaz cho biết như thế sau khi truyền thông Israel loan tin về việc lãnh tụ Ismail Haniyeh của Hamas đề nghị thương thuyết để chấm dứt bạo động.

Ông Ghazi Hamad, một giới chức của Hamas cho Đài phát thanh Israel biết rằng nếu đôi bên đồng ý ngưng bắn thì Israel phải hành động trước.

Lâu nay Israel vẫn không chịu tiếp xúc với Hamas vì nhóm Hồi giáo chủ chiến này không chịu từ bỏ bạo động.

Hôm thứ Hai, 13 phần tử chủ chiến Palestine đã bị thiệt mạng khi Israel thực hiện một loạt những vụ không kích để trả đũa cho những vụ bắn rocket.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG