Đường dẫn truy cập

Hai triệu người Hồi giáo hành hương quay trở về Thánh địa Mecca


Trên 2 triệu tín đồ Hồi giáo hành hương đã dự nghi thức ném đá theo truyền thống Hồi giáo tại Mina ở Ả Rập Saudi đang quay lại Mecca khi lễ sắp kết thúc.

Những người hành hương đã qui tụ tại Mina hôm thứ sáu để thực hiện nghi thức ném đá vào 3 cây cột vĩ đại tượng trưng cho quỉ Satan. Đây là giai đoạn nguy hiểm nhất trong việc thực hiện nghi thức này, tuy nhiên năm nay không có tin tức nào về người bị thiệt mạng hay bị thương.

Nhà chức trách Ả Rập Saudi đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm bảo đảm an toàn cho người hành hương, trong đó có việc tăng thêm hai tầng lối đi đến chiếc cầu dẫn đến các cây cột nhằm giảm bớt tình trạng chen chúc.

Cuộc hành hương kết thúc khi các tín đồ quay lại Mecca để làm lễ tạm biệt điện thờ linh thiêng nhất của người Hồi giáo là Kaaba.

Những người hành hương sẽ đi vòng quanh điện thờ này 7 lần và đây sẽ là nghi thức cuối cùng trước khi họ trở về nhà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG