Đường dẫn truy cập

Israel không kích dải Gaza, hạ sát 3 phần tử tranh đấu


Các nhân viên y tế Palestine nói một cuộc không kích do Israel thực hiện nhắm vào một chiếc xe trên dải Gaza, giết chết 3 phần tử tranh đấu thuộc nhóm Hồi Giáo Jihad.

Hãng Thông Tấn AP trích dẫn nhóm Hồi Giáo Jihad, nói một trong các chỉ huy trưởng cấp cao của họ nằm trong số những người bị sát hại trong cuộc tấn công hôm thứ Hai. Nhóm này thề sẽ trả thù Israel.

Quân đội Israel cho hay đã thực hiện cuộc tấn công tại dải Gaza nhưng họ không cho biết thêm chi tiết nào khác.

Không lực và lục quân Israel thường nhắm tấn công các phần tử đấu tranh Palestine trên dải Gaza, vì những người này vẫn thực hiện các cuộc tấn công hầu như hàng ngày, bằng cách bắn đạn rốckết và súng cối vào miền Nam Israel.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Israel, ông Ehud Barak, hôm thứ Hai nói ông ủng hộ một kế hoạch nhằm củng cố các tòa nhà trong các thị trấn nằm sát dải Gaza để bảo vệ các tòa nhà đó chống đạn rốckết.

Nói chuyện với các nhà lãnh đạo cộng đồng ở miền Nam Israel, ông Barak nói ông sẽ cố gắng vận động 80 triệu đôla để tài trợ các nỗ lực này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG