Đường dẫn truy cập

Hamas kỷ niệm 20 năm thành lập


Những người ủng hộ tổ chức tranh đấu Hamas đã tụ tập tại dải Gaza để kỷ niệm năm thứ 20 ngày thành lập phong trào Hồi Giáo Palestine này.

Hôm nay, hằng chục ngàn người phất cờ Hồi Giáo mầu xanh lục đã quy tụ về quảng trường Katiba của thành phố Gaza, là nơi mà phe Fatah kình địch của Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas đã tổ chức một cuộc mít tinh hồi tháng trước.

Trong những nhận định được đưa ra trước cuộc mít tinh này, nhà lãnh đạo chính trị sống lưu vong của tổ chức Hamas Khaled Meshaal nói rằng, tổ chức Hồi Giáo này có khả năng phát động một cuộc nổi dậy mới chống lại sự chiếm đóng của Israel cho tới khi đạt được mục tiêu của mình.

Cương lĩnh của tổ chức này đòi hỏi phải tiêu diệt Israel.

Ông Meshaal nói rằng, Tổng Thống Abbas, người đứng đầu chính phủ Palestine ôn hòa có căn cứ tại vùng Bờ Tây sông Jordan, không có nhiệm quyền hòa đàm với Israel.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG