Đường dẫn truy cập

Hội nghị quốc tế gây quĩ giúp Palestine khai mạc tại Paris


Các phái đoàn của trên 60 nước đang họp tại Paris để cam kết tài trợ cho chính phủ Palestine và ủng hộ cuộc hòa đàm mới được tái tục với Israel.

Cuộc họp trong một ngày này tiếp nối hội nghị hòa bình do Hoa Kỳ bảo trợ hồi tháng trước, trong đó các giới chức Israel và Palestine cam kết thương thảo với nhau để đạt được giải pháp hai quốc gia trước cuối năm 2008.

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy khai mạc cuộc họp hôm nay với lời kêu gọi quốc tế nhanh chóng hậu thuẫn cho một quốc gia Palestine. Ông nói rằng sáng kiến hòa bình đã được xác lập ra, và bây giờ là lúc bày tỏ thiện chí.

Ông Sarkozy đưa ra lời kêu gọi trực tiếp hai nước Israel và Palestine hợp tác với nhau trong nỗ lực hòa bình, thúc giục họ chớ bỏ qua cơ hội này để đạt được mục tiêu.

Một giới chức Liên hiệp Âu Châu - Cao ủy đặc trách đối ngoại, bà Benita Ferrero-Waldner, hôm nay cho biết các quốc gia cấp viện sẽ cam kết viện trợ cho Palestine 650 triệu trong năm 2008.

Hoa Kỳ hứa trợ giúp 550 triệu đôla trong năm tới cho Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG