Đường dẫn truy cập

Các nước và tổ chức cấp viện cam kết 7 tỷ 400 triệu đôla cho Palestine


Bộ Trưởng Ngoại Giao Pháp, ông Bernard Kouchner, nói rằng các nước và tổ chức cấp viện trên thế giới vừa cam kết viện trợ 7 tỉ 400 triệu đôla cho Palestine tại hội nghị tổ chức ở Paris.

Số cam kết viện trợ vừa được loan báo cao hơn con số 5 tỉ 600 triệu đôla mà Tổng Thống Mahmoud Abbas đề nghị được viện trợ cho người Palestine trong vòng 3 năm tới.

Các quan chức Palestine dự hội nghị nói rằng số cam kết cao hơn số đề nghị được viện trợ cho thấy các nước đang hy vọng vào việc một nhà nước Palestine được thành lập.

Hoa Kỳ cam kết viện trợ 555 triệu đôla cho năm 2008, và Liên Hiệp Châu Âu cam kết viện trợ 650 triệu đôla cũng cho riêng năm tới.

Hội nghị các nước và tổ chức cấp viện được triệu tập để bày tỏ ủng hộ cho các cuộc hòa đàm vừa được khởi động lại do Mỹ đứng ra bảo trợ tại thành phố Annapolis ở bang Maryland của Mỹ hồi tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG