Đường dẫn truy cập

Tướng cao cấp Libăng thiệt mạng trong vụ nổ bom ở ngoại ô Beirut


Một tướng lãnh của Li băng và hai người khác đã thiệt mạng trong một vụ nổ tại một thành phố của người Cơ đốc giáo ở ngoại ô thủ đô Beirut.

Một thông cáo của quân đội cho biết Thiếu tướng Francois al-Hajj, người đứng đầu các hoạt động quân sự, đã thiệt mạng trong vụ nổ sáng hôm nay ở Baada. Hơn 10 người khác bị thương.

Các giới chức địa phương nói rằng đây là một vụ nổ bom xe hơi và vụ này đã khiến vài chiếc xe bốc cháy và gây hư hại cho những tòa nhà gần đó.

Ông Dory Chamoun, Chủ tịch đảng Tự do Quốc gia Li băng và là người chuẩn bị nắm giữ chức vụ lãnh đạo chính phủ liên hiệp, nói rằng: những người chủ mưu các vụ tấn công không muốn Li băng có một quân đội vững mạnh và muốn phá hoại cuộc bầu cử Tổng thống.

Tướng Hajj đã nắm giữ một vai trò quan trọng trong cuộc tiến công của quân đội nhắm vào những phần tử hiếu chiến trại tại tị nạn Nahr al Bared của người Palestine hồi đầu năm nay.

Tướng Hajj được xem là người có thể lên thay cho đại tướng Michel Suleiman, người có phần chắc sẽ được bầu làm Tổng thống.

Tướng Suleiman được xem là một ứng viên trung lập và có thể giải quyết vụ xung đột giữa chính phủ thân Tây phương và phe đối lập thân Syria.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG