Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Pháp gặp lãnh đạo các đảng chính trị đối lập Libăng


Bộ Trưởng Ngoại Giao Pháp Bernard Kouchner vừa mở một cuộc họp chung với thủ lãnh các phe phái chính trị đối lập tại Libăng nhằm mưu tìm sự đồng ý của các bên về một ứng cử viên cho chức vụ tổng thống.

Ông Kouchner đã tổ chức cuộc họp tại Beirut với sự tham dự của chủ tịch quốc hội vốn thân Syria, ông Nabih Berri, và thủ lãnh phe đa số quốc hội, ông Saad al-Hariri, vốn thân phương Tây.

Ông Kouchner cũng sẽ họp với tư lệnh quân đội Libăng, Đại Tướng Michel Suleiman, người đang nổi lên dẫn đầu danh sách kế vị chức vụ tổng thống của ông Emile Lahoud, một nhà lãnh đạo thân Syrie.

Quốc hội Libăng dự định sẽ nhóm họp vào thứ sáu này để chọn ra người kế vị cho ông Lahoud vốn đã hết nhiệm kỳ tổng thống cách đây hai tuần lễ.

Cuộc bầu chọn này đã bị trì hoãn sáu lần để có thời gian cho hai phe, một bên là chính phủ thân phương Tây còn bên kia là phe đối lập thân Syria, thống nhất với nhau về một ứng cử viên.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-Moon, vừa bày tỏ quan ngại về tình trạng trì hoãn này. Trong một tuyên bố mới đây, ông Ban Ki-Moon bày tỏ hy vọng là đã đến lúc có thể giải quyết được vấn đề này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG