Đường dẫn truy cập

Mỹ hứa tích cực thúc đẩy tiến trình hòa bình Israel-Palestine


Tổng Thống Bush nói rằng Hoa Kỳ sẽ tích cực thúc đẩy tiến trình hòa bình giữa Israel và Palestine, tiếp theo sau việc nối lại các vòng hòa đàm vốn đã bị ách tắt một thời gian dài.

Tổng Thống Bush đã phát biểu như vừa nêu tại Tòa Bạch Ốc với sự có mặt của Tổng Thống Mahmoud Abbas của Palestine và Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel.

Tổng Thống Bush nói rằng Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ Israel và Palestine một khi hai bên đưa ra những quyết định cần thiết để xây dựng nền móng cho một nhà nước Palestine tồn tại song song trong hòa bình với Israel.

Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ nói rằng điều đó rất cần thiết và quan trọng để cộng đồng quốc tế ủng hộ ông Abbas và ông Olmert trong các cuộc thương thuyết.

Các cuộc họp đã diễn ra tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ tư, tiếp theo sau hội nghị hòa bình diễn ra một ngày trước đó tại Annapolis, bang Maryland. Tại hội nghị đó, các nhà lãnh đạo của Palestine và Israel đã đồng ý khởi động lại ngay các cuộc đàm phán hòa bình vốn đã bị gián đoạn suốt 7 năm qua.

Các bên hy vọng là giải pháp hai nhà nước cùng tồn tại có thể khởi động được trước cuối năm 2008.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG