Đường dẫn truy cập

Tòa Án Tối Cao Israel: Cắt giảm nhiên liệu cho dải Gaza có thể tiếp tục


Tòa Án Tối Cao Israel đã giữ nguyên quyết định của chính phủ về việc giảm bớt nguồn tiếp tế nhiên liệu cho dải Gaza, nhưng đã ra lệnh hoãn lại việc cắt điện được dự trù áp dụng cho lãnh thổ của người Palestine này.

Một ban hội thẩm 3 người phán rằng, các giới chức Israel đã thực hiện những biện pháp để bảo đảm là việc cắt giảm nhiên liệu cho dải Gaza không gây ra nguy hại cho dân chúng.

Nhưng ban hội thẩm này đã ra lệnh cho chính phủ phải bảo đảm là kế hoạch cắt điện tại dải Gaza bắt đầu vào Chủ Nhật này sẽ không gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo nào. Tòa án này đã cho các giới chức ít nhất 12 ngày để trả lời.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Israel, bà Tzipi Livni, nói rằng, việc cắt nhiên liệu có mục đích gây áp lực để những phần tử tranh đấu Palestine tại Gaza ngưng bắn các rocket tự chế tạo vào miền Nam Israel.

Nhưng một nhà phân tích Palestine đã nói với đài VOA rằng, thay vì chấm dứt các cuộc tấn công bằng rocket, biện pháp chế tài này sẽ làm nổ ra thêm các cuộc bạo động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG